เที่ยวเมืองหลวงเก่าที่กรุงเกียวโต (Kyoto) ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี - ข้อมูลญี่ปุน ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น กับ Japan Tour Center

ทัวร์ญี่ปุ่น ข้อมูลญี่ปุ่น ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น คอมมิวนิตี้คนรักญี่ปุ่น

ในจุดชมใบไม้แดงในช่วงฤดูชมใบไม้เปลี่ยนสีนั้น ในจังหวัดเกียวโต มีชื่อเสียงติดอันดับต้นๆ เพราะมีทั้งความงามของธรรมชาติพร้อมกับวิวทิวทัศน์กลิ่นอายโบราณสมัยกรุงเก่า ทั้งตัวตึก อาคารบ้านเรือน ร่วมถึงตัววัดว่าอาราม...

 

ในบรรดาศาลเจ้าและวัดวาอารามต่างๆ มากมายหลายแห่งในแถบอะระชิยะมะ – ซะงะโนะ (Arashiyama – Sagano) สถานที่ที่อยากให้ทุกท่านลองไปเยือนก็คือมรดกโลก วัดเทนริวจิ (Tenryu-ji Temple) ซึ่งโด่งดังด้วยภาพเขียน มังกรในหมู่เมฆ (Dragon and Clouds) นั่นเอง วัดเทนริวจิสามารถเดินทางไปได้แสนสะดวกง่ายดายจากสถานีรถไฟต่างๆ และมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในฤดูชมใบไม้เปลี่ยนสี เมื่อมาถึงวัด สิ่งแรกที่จะต้องตื่นตะลึงเมื่อได้เห็นก็คือความงดงามของ “สวนโซเกนชิ (Sogenchi Garden)” สวนแบบญี่ปุ่นภายในวัด ภาพทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีของ “อะระชิยะมะ (Arashiyama)” ที่สะท้อนลงบนผิวน้ำในสระนั้นสวยงามเกินคำบรรยายเลยทีเดียว นอกจากนี้ในฤดูชมใบไม้เปลี่ยนสียังสามารถเข้านมัสการ “วัดโฮกงอิน (Hogon-in Temple)” อันขึ้นชื่อ และมีการจัดประดับไฟไลท์อัพในยามค่ำคืนอีกด้วย ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเป็นโอกาสดีที่จะได้สัมผัสกับเสน่ห์ของวัดเทนริวจิ และความงามที่แท้จริงของเกียวโตได้ลึกซึ่งยิ่งขึ้น ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่คือช่วงตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม

kyoto-in-autumn-12

©︎ JTA / © JNTO

kyoto-in-autumn-13

©︎ JTA / © JNTO

 
ที่อยู่ Tenryuji-Susukinobaba-cho, Saga, Ukyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto
แผนที่
การเดินทาง จากสถานีรถไฟ Kyoto ขึ้นรถไฟ JR San’in Main Line ไปลงที่สถานี Saga-Arashiyama ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จากนั้นเดินประมาณ 15 นาที
เวลาทำการ 21 มีนาคม – 20 ตุลาคม: 08:30 – 17:30 น.
21 ตุลาคม – 20 มีนาคม: 08:30 – 17:00 น.
ระยะเวลาทำการ ตลอดปี
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย (บริเวณสวน) นักเรียนมัธยมปลายขึ้นไป 500 เยน นักเรียนประถมและมัธยมต้น 300 เยน
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.tenryuji.com
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.tenryuji.com/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://kyoto.travel/th/shrine_temple/135

ขบวนรถไฟโทะรกโกะสายซะงะโนะ (Sagano Torokko Train), เกียวโต (Torokko)

kyoto-in-autumn-14

©︎ Sagano Scenic Railway

kyoto-in-autumn-15

© JTA / © JNTO

ขบวนรถไฟโทะรกโกะสายซะงะโนะ (Sagano Torokko Train) คือขบวนรถไฟท่องเที่ยวที่แล่นจากซะงะโนะ (Sagano) ในแถบอะระชิยะมะ (Arashiyama) ไปตามหุบเขาเลียบแม่น้ำในคะเมะโอกะ (Kameoka) เป็นเวลา 25 นาที หากได้นั่งรถไฟโทะรกโกะที่แล่นไปท่ามกลางธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ของภูเขาในเกียวโต ทำให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามน่าตื่นตาตื่นใจที่เต็มไปด้วยต้นไม้ที่เริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีแดงและเหลืองได้อย่างเต็มอิ่ม และเป็นบรรยากาศที่แตกต่างกับการชมสวนที่ถูกตกแต่งไว้อย่างเรียบร้อยแล้ว ฤดูชมใบไม้เปลี่ยนสีเริ่มต้นในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนจนถึงต้นเดือนธันวาคม ซึ่งเมื่อรถไฟแล่นผ่านจุดสวยๆ คนขับก็จะลดความเร็วในการเดินรถลงเพื่อให้ผู้โดยสารได้มีเวลาชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีได้นานขึ้น และยังมีเวลาพอที่จะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

ที่อยู่ สถานีรถไฟโทะรกโกะซะงะ (Saga Torokko Station)
Tenryuji-Kurumamichi-cho, Saga, Ukyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto
แผนที่
การเดินทาง จากสถานีรถไฟ Kyoto โดยสารรถไฟสาย JR San’in Main Line ไปลงที่สถานี Saga-Arashiyama ใช้เวลา 15 นาที จากนั้นเดินประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ รถไฟเที่ยวแรกจากสถานี Saga Torokko Station: 09:01 น.
เที่ยวสุดท้าย: 16:01 หรือ 17:09 น.
ระยะเวลาทำการ ปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาว (สิ้นปี – สิ้นเดือนกุมภาพันธ์)
วันหยุด หยุดบางครั้งในวันพุธ (เปิดให้บริการทุกวันในช่วง 12 ตุลาคม – 12 ธันวาคม 2017)
ค่าโดยสาร “Saga Torokko Station” – “Kameoka Torokko Station”
ผู้ใหญ่ 620 เยน เด็ก 310 เยน
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.sagano-kanko.co.jp
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.sagano-kanko.co.jp/english.php
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

[ เพจที่เกี่ยวข้อง ]

 

[ เส้นทางแนะนำ ]

 

ที่มา : JAPAN NATIONAL TOURIST ORGANIZATION